สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสระบุรี
The Office of Provincial Election Commission of Saraburi


 
 
เฟซบุ๊ก
อ่านข่าวประจำวัน กกต. cliping news
การสรรหาสมาชิกวุฒิสภา 2554
เครื่องลงคะแนนเลือกตั้งอิเล็กทรอนิกส์
ฐานข้อมูลหน่วยงานของรัฐ
ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกพรรคการเมือง
แจ้งเบาะแสทุจริตการเลือกตั้ง
โครงการลูกเสืออาสา กกต.
ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์
กองทุนพัฒนาการเมือง
 
 

ข่าวประชาสัมพันธ์

กกต. เตือนลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า ส.ส. เขต 3 จ.เชียงใหม่ 13-17 พ.ค.นี้

เมื่อ : 2012-05-15 10:18:38 อ่าน : 1099
pic   pic
   
pic  
 

กกต. เตือนลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า ส.ส. เขต 3 จ.เชียงใหม่ 13-17 พ.ค.นี้ 

 

     เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2555 นายประพันธ์ นัยโกวิท กรรมการการเลือกตั้ง ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง กล่าวถึงการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดเชียงใหม่ แทนตำแหน่งที่ว่าง ที่กำหนดให้วันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน 2555 เป็นวันเลือกตั้ง ว่าสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอประชาสัมพันธ์เน้นย้ำประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในอำเภอดอยสะเก็ด อำเภอสันกำแพง และอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ ที่มีความจำเป็นไม่สามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส. เขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดเชียงใหม่ ในวันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน 2555 ได้ ขอให้ไปลงทะเบียนเพื่อขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้งได้ที่ นายทะเบียนอำเภอ หรือนายทะเบียนท้องถิ่นที่ตนมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้าน ระหว่างวันที่ 13-17 พฤษภาคม 2555 และไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้ง ในวันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2555 เวลา 08.00-15.00 น. ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอดอยสะเก็ดสำหรับผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตอำเภอดอยสะเก็ด หอประชุมที่ว่าการอำเภอสันกำแพงสำหรับผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตอำเภอสันกำแพง และหอประชุมที่ว่าการอำเภอแม่ออนสำหรับผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตอำเภอแม่ออน

     โดยมีผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดเชียงใหม่ในครั้งนี้ จำนวน 3 คนประกอบด้วย นายเกษม นิมมลรัตน์ หมายเลข 1 พรรคเพื่อไทย , นางกัลยกรณ์ เจียมกิจวัฒนา หมายเลข 2 พรรคประชาธิปัตย์ และ นายอนุชา รุ่งตรานนท์ หมายเลข 3 พรรคเพื่อแผ่นดิน นอกจากนี้การเลือกตั้ง ส.ส จังหวัดเชียงใหม่ แทนตำแหน่งที่ว่างไม่มีเลือกตั้งนอกเขตจังหวัด ฉะนั้นผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่เคยยื่นความประสงค์ขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกเขตจังหวัดไว้ สามารถกลับไปใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งในหน่วยเลือกตั้งที่ตนมีชื่อเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้ โดยไม่ต้องแจ้งขอเปลี่ยนแปลงการใช้สิทธิแต่อย่างใด

     สำหรับผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ส.ส. ต้องมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านในเขตเลือกตั้งมาแล้วไม่น้อยกว่า 90 วัน นับถึงวันเลือกตั้ง ซึ่งจะต่างกับการเลือกตั้งท้องถิ่นที่กำหนดให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งต้องมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้าน ในเขตเลือกตั้งมาแล้วเป็นเวลาติดต่อกันไม่น้อยกว่า 1 ปี นับถึงวันเลือกตั้ง จึงเน้นย้ำให้ผู้สิทธิเลือกตั้งได้ตรวจสอบสิทธิเลือกตั้งดังกล่าวให้เรียบร้อย หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ หรือ โทร. สายด่วน 1171 หรือ www.ect.go.th นายประพันธ์ กล่าวในที่สุด 
  
 


ผู้เยี่ยมชมวันนี้ 53
ผู้เยี่ยมชมทั้งหมด 889,462